Rồng Nam Mỹ Và Các Màu Cơ Bản

Rồng Nam Mỹ là loài động vật dễ nuôi, ăn hoàn toàn rau củ như rau muống, rau cải ngọt, bí đỏ bào mỏng, cà rốt bào mỏng. Kích thước mới nở 7 cm đến 12cm, Kích thước trường thành từ 1 mét 1 đến 1 mét 8 và Nặng từ 4 đến 12kg

RỒNG NAM MỸ VÀ CÁC MÀU CƠ BẢN

 

Đây là bài viết giới thiệu morph rồng nam mỹ, không phải bài viết hướng dẫn lai tạo.

Rồng Nam Mỹ là loài động vật dễ nuôi, ăn hoàn toàn rau củ như rau muống, rau cải ngọt, bí đỏ bào mỏng, cà rốt bào mỏng. Kích thước mới nở 7 cm đến 12cm, kích thước Trưởng thành từ 1 mét 1 đến 1 mét 8 và Nặng từ 4 đến 12kg. Qua nhiều thế hệ lai tạo, các chủng tộc trên thế giới đã để lại nhiều nguồn gen quý. Điển hình từ 2 màu gen trội (màu cơ bản xanh lá cây và màu đỏ), Giờ đây đã có hàng chục màu lạ như trắng, vàng, vàng chuối, đỏ thẩm, đỏ tươi, xanh da trời, khoai môn, bạc, với nhiều kiểu gen lặn lạ mắt. Giá "tập chơi" thì chỉ có green và red như mô tả bên dưới

1. Green iguana rồng nam mỹ xanh lá cây

Đây là màu sắc cơ bản nhất của Iguana, các bé có màu xanh lá cây, vì là màu phổ biến nên có giá thành rất hợp lý, phù hợp với người mới tập chơi, giao động tầm 400k đến 600k 1 bé, bạn có thể tham khảo tại đây, rồng nam mỹ xanh.

2. Red iguana - rồng nam mỹ màu đỏ

Đây cũng là một trong số những màu cơ bản của Rồng Nam Mỹ – Iguana. Khi bé, bụng các bé vẫn có màu xanh lá khiến nhiều người nhầm thành green. Tuy nhiên càng lớn màu sắc chúng sẽ càng rõ rệt, chuyển sang màu đỏ. Giá nằm trong khoản 600k đến 900k.

3. Blue iguana - rồng nam mỹ màu xanh da trời

Vừa sinh ra đã sở hữu màu xanh da trời cực đẹp và cute, là dòng đột biến gen lặn khiến cho cơ thể chúng có màu lam ngọc rất đẹp và bắt mắt.Càng lớn thì con đực càng bạc màu nhìn rất hầm hố. Là Nguồn gen lai tạo ra các dòng khác. Giá giao động từ 1,2 triệu 1,5 triệu.

 

4. Albino iguana - rồng nam mỹ bạch tạng màu vàng tươi

Rồng nam mỹ bach tạng vàng - albino là dạng đột biến lai tạo hiếm có, là nguồn nguyên liệu cho các dòng đột biến của rồng nam mỹ sau này. Ở tất cả các loài động vật, con người đều có những cá thể mang dạng đột biến bạch tạng này, chúng có màu vàng nhạt do mất đi sắc tố đen trên cơ thể và có đôi mắt màu đỏ, màu vàng, màu trắng .... thị lực rất yếu, thường xuyên táp hụt thức ăn, chăm lúc nó hơi cầu kì 1 tí, khi lớn tầm 50 cm trở đi là khỏe lắm. Giá giao động từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu.

5. Snow iguana - Blizzard Iguana - rồng nam mỹ màu trắng của tuyết

Lai tạo ra dòng này còn là một ẩn số, người lai tạo trong nghề có thể biết tutorial, nhưng vì bảo vệ gen hiếm nên ko ai nói ra công thức lai tạo ra dòng này, vì vậy giá trị của nó cũng đang còn rất cao, giá giao động từ 6 triệu 5 đến 12 triệu. Bảo vệ bí mật, còn bảo vệ cả tiền.

Pettrangbom bật mí lấy:  blue + albino -> green double het

6. Albino T+ - rồng nam mỹ màu xanh chuối

Albino thì mang màu vàng óng, còn cá thể này lại mang màu vàng của lá mạ non, qua lai đột biến gen ẩn lại với nhau. Mắt sáng, ăn mạnh, nguyên liệu lai tạo cực ngon. Giá giao động từ 3,5 triệu  đến 4,5 triệu. 

7. Thanos iguana - rồng nam mỹ màu khoai môn với đôi mắt đỏ, và trắng

Được lai tạo ra đầu tiên ở Thái Lan bởi ông Tong Bangyai, chúng có màu sắc sám sám như si măng rất độc đáo với đôi mắt đỏ, trắng xám... giá giao động từ 120 triệu đến 150 triệu. Hiện tại một số tay chơi iguana ở Việt Nam đã có như mr Tin, và một số anh em khác. Link Facebook tham khảo

8. Lesser iguana - King iguana - Vua của rồng nam mỹ

Lesser Antillean là mộ loài lớn sống trên cây từng chiếm hầu hết các đảo từ Anguilla đến Martinique ở phía đông Tây Ấn, nhìn rất hầm hố và ngon lành. Loại này giá con giống giao động từ 25 triệu đến 45 triệu. Khi còn nhỏ chúng có màu xanh lá cây, càng lớn thì trổ màu xanh đen nhám, nhìn rất sợ. Vì sao lesser iguana được gọi là kỳ đà vua, đơn giản là cái gai trên đầu nó nhìn như cái vươn miệng, lesser iguana càng sống lâu càng đẹp. Tuổi thọ trung bình là hơn 20 năm. Các thanh niên xăm trổ ở Việt Nam đã sở hữu cả cặp bố lẫn mẹ Mr Trần Trường, Mr Đại Xuân, Mr Nguyễn Sơn, Mr Tin, Mr sang, Mr Bình... và đương nhiên sở hữu một cặp bố mẹ thì không ngoài 200 triệu...

9. Tobago iguana - Tobago Cay Iguanas - Rồng nam mỹ siêu đẹp và hiếm.

Tobago Cay Iguanas (White Zebra Rhino Iguana)

Đây là một biến thể của Green iguana, Iguana, loài đặc hữu của Tobago cay. Con trưởng thành màu trắng với các dải màu đen mỏng. Chúng là những con cự đà trông tuyệt đẹp và khác thường.
Chăm sóc và cho ăn giống như tất cả cự đà xanh. Đặc tính là hung dữ, hoang dã, lì như trâu. Ai sở hữu nó thì không bao giờ bỏ được, lại chán các dòng khác cho mà xem. Giá con giống tầm 65 triệu đến 86 triệu, nhưng cũng chả có đâu mà mua, Nhập từ nước ngoài về hy vọng nó sống thôi đã là mừng nói gì phát triển đến 5 năm để thành size sinh sản. Size sinh sản thường thì 5 năm trở đi mới có đời con. Việt Nam có một số anh trai làng đã sở hữu như là Mr Trần Trường, Mr Đại xuân, Mr Tin, Mr Phú, Mr Nguyen sơn, Mr Nghiêm Võ....

10. Rhino - cự đà tê giác

Sở hữu thân hình khổng lồ, đồ sộ nhưng rất hiền. Tuổi đời sống lâu, hiền thuần, thích hợp thả rông như chó mèo, thức ăn chủ yếu là rau củ quả, bổ sung thêm côn trùng, đạm từ thực vật. Cự Đà Tê Giác thường có màu da xám, kích thước vào khoảng từ 1m đến 1,3m. Đặc biệt có nhiều sừng nhỏ nằm trên mũi trông rất giống một con Tê Giác. Giá con giống giao động từ 7,5 triệu đến 12 triệu.

 

Còn rất nhiều loài đã du nhập về Việt Nam, và giá trị của chúng rất cao. Nhà mình muốn review loài nào thì gửi thông tin về Fanpage tôi để có thể ngồi tìm thêm thông tin và viết bài cho các bạn. Mình có thể đến tận nơi và review bằng video nhé. Chúc các bạn có nhưng con thú cưng cực kỳ ngầu.

 

Mua rồng nam mỹ con giống tại : link mua

Ghi chú: Website nào muốn  lấy bài đăng thì xin để link trỏ về pettrangbom nhé!

Nguồn ảnh: Siêu tầm

Website: https://pettrangbom.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/truongiguana/
Zalo: 0342695456

 

 

Video

Bài viết liên quan

Cùng danh mục

 
Tư vấn ngay